Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều chị em. Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn thì nhiều chị em đã lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc  cho an toàn. Sau đây các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà sẽ chia sẻ cho chị em những thông tin hữu ích về cách phá thai bằng thuốc cũng như giải đáp thắc mắc về giá phá thai bằng thuốc.

chi phí phá thai bằng thuốc

Tìm hiểu về phương pháp phá thai bằng thuốc

Hiện nay trong y khoa có 3 phương pháp phá thai được coi là tiêu biểu nhất, đó là:

 • Phương pháp phá thai bằng thuốc
 • Phá thai bằng phương pháp hút thai
 • Phá thai bằng phương pháp nong gắp thai

Phương pháp phá thai bằng thuốc là phương pháp được coi là dễ nhất, áp dụng cho tuổi thai nhỏ, đơn giản nhất và đây cũng là phương pháp cho mức chi phí phá thai thấp nhất.

Vậy phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai  sử dụng tác dụng của thuốc để làm ngăn chặn sự phát triển của thai nhi, thuốc sẽ khiến cho thai nhi không phát triển được nữa và sau đó sẽ ức chế, gây áp lực và rồi đẩy phôi thai ra bên ngoài cơ thể, kết thúc quá trình mang thai của người mẹ.

Đây là một phương pháp phá thai gần giống như một hiện tượng sảy thai tự nhiên bình thường xuất hiện Để có thể tiến hành được phương pháp phá thai này thì nữ giới cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Phá thai bằng thuốc áp dụng cho tuổi thai từ 7 tuần trở xuống và khi đó thai nhi đa phải nằm trong tử cung của người mẹ.
 • Thai phụ muốn thực hiện được phương pháp này thì phải đảm bảo sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh phụ khoa nào, cũng như không mắc các vấn đề về rối loạn máu đông, về bệnh tim mạch, về bệnh huyết áp.
 • Thai phụ không bị dị ứng và không mẫn cảm với các thành phần của thuốc phá thai.

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc: Phương pháp phá thai bằng thuốc là phương pháp được sử dụng khá phổ biến hiện nay, là phương pháp được đánh giá là an toàn nhất và hiệu quả nhất, bởi vì nó không hề động chạm bất kỳ những dụng cụ y tế nào vào tử cung, nên nó sẽ hạn chế được những tổn thương, giảm nguy cơ viêm nhiễm cho thai phụ.

Lưu ý khi thực hiện biện pháp bỏ thai bằng thuốc: tuy là một phương pháp phá thai đơn giản nhưng thai phụ không nên vì thế mà tự ý mua thuốc về nhà sử dụng. Phá thai khi chưa có sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ thì sẽ gây nên hậu quả vô cùng nghiêm trọng, gây sót thai, sót nhau thai, đôi khi nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của thai phụ.

Các dạng thuốc phá thai hiện nay

Từ năm 2002 cho đến nay, có hai loại thuốc phá thai được coi là hiệu quả nhất, an toàn nhất đang được sử dụng và lưu hành đến tận bây giờ. Hai loại thuốc phá thai này không được sử dụng cùng một lúc mà phải sử dụng cách nhau trong một khoảng thời gian do bác sĩ yêu cầu thì mới cho tác dụng hiệu quả với thai phụ.

Thuốc phá thai cho hiệu quả phá thai thành công lên đến 98%, tuy nhiên nó không được khuyến khích sử dụng cho những trường hợp phá thai của thai phụ có độ tuổi thai nhi lớn.

Quy trình phá thai bằng thuốc

Hiện nay, phá thai bằng thuốc được các chị em sử dụng rất nhiều để phá thai. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được quy trình của phương pháp này, đây đang là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo mọi người. Thông thường, quy trình phá thai bằng thuốc được diễn ra theo các bước cơ quan sau:

☑️ Bước 1: Khi thai phụ đến khám tại cơ sở y tế thì đầu tiên các bác sĩ sẽ hỏi bạn về hoàn cảnh và tình trạng mà bạn đang gặp phải, đồng thời hỏi về tiền sử bệnh lý trước kia của bạn. Quá trình này nhằm để cho bác sĩ hiểu rõ hơn về sức khỏe của bạn để cho hiệu quả khám bệnh được tốt hơn.

Đồng thời, bạn cũng nên trao đổi hết với các bác sĩ về những thắc mắc và lo lắng của bản thân, để giải tỏa được đi những lo lắng, áp lực trong mình.

☑️ Bước 2: Sau bước hỏi thăm tình trạng bệnh nhân thì các bác sĩ sẽ chỉ định cho thai phụ đi làm những xét nghiệm cơ bản như: xét nghiệm máu, xét nghiệm bệnh lý, kiểm tra huyết áp, nhịp tim,…

Đồng thời, thai phụ cũng sẽ được các bác sĩ chỉ định đi siêu âm nhằm mục đích để xác định vị trí cũng như độ tuổi thai nhi.

☑️ Bước 3: Sau khi đã kiểm tra xong, thai phụ đủ điều kiện để tiến hành phá thai bằng thuốc thì lúc này bác sĩ sẽ chỉ định cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên. Viên thuốc đầu tiên có tác dụng làm ngừng quá trình phát triển của thai nhi. Khi này bạn sẽ thấy có hiện tượng xuất hiện một ít máu ở âm đạo.

Sau khi uống viên thuốc đầu tiên nếu sau 1h không có hiện tượng gì bất thường xảy ra thì người bệnh sẽ được ra về.

☑️ Bước 4: Sau 2 ngày thì thai phụ sẽ quay lại để tiến hành uống tiếp viên thuốc thứ 2. Viên thuốc thứ 2 này có tác dụng mạnh để nhằm co bóp rồi đẩy phôi thai ra ngoài cơ thể, nhằm chấm dứt quá trình mang thai.

Lúc này, nữ giới sẽ xuất hiện triệu chứng ra máu như trong chu kỳ kinh nguyệt, kèm với đau bụng dưới. Đây là một hiện tượng bình thường, nhưng nếu như thai phụ bị ra máu quá nhiều, đau bụng dữ dội và mặt mũi có biểu hiện bất thường thì cần phải báo với bác sĩ ngay.

Sau khi uống viên thuốc thứ 2 thì thai phụ sẽ được giữ lại cơ sở y tế để theo dõi trong khoảng từ 1 – 3h. Nếu như không có gì bất thường thì sau đó cũng sẽ được ra về.

☑️ Bước 5: Sau 2 tuần khi phá thai thì người bệnh cần quay lại cơ sở y tế để tiến hành tái khám, chắc chắn rằng quá trình phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa. Đồng thời, quá trình tái khám cũng sẽ giúp bạn kiểm tra lại sức khỏe thêm một lần nữa để cho cơ thể được mạnh khỏe hơn.

Xem thêm:

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không

Những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm chị em lưu ý

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền

Hiện nay chưa có một con số cụ thể cho mức chi phí phá thai bằng thuốc, bởi tùy thuộc vào tình trạng mỗi người mà có giá khác nhau. Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí phá thai bằng thuốc:

Giá thuốc phá thai ảnh hưởng đến chi phí phá thai bằng thuốc

Đây được coi như là một yếu tố quyết định để quyết định về mức chi phí phá thai. Giá thuốc phá thai ở mỗi chỗ sẽ là khác nhau. Nhất là ngày nay, khi mà số lượng và nhu cầu phá thai tăng lên trầm trọng như vậy thì thuốc phá thai ngày càng có xu hướng phát triển và được bán ở nhiều nơi với nhiều mức giá khác nhau.

Theo như quy định thì thuốc phá thai chỉ được chỉ định bán ở những cơ sở y tế cấp cao và được cấp giấy phép hoạt động. Khi bạn mua thuốc ở ngoài, cùng với những loại thuốc rẻ không rõ nguồn gốc về sử dụng thì sẽ gây nên hiệu quả không tốt cho sức khỏe.

Chính vì vậy, các bạn không nên quá quan trọng mức chi phí về giá thuốc để rồi lựa chọn cho mình những loại thuốc giả, những loại thuốc không đảm bảo. Đừng nên đánh đổi tính mạng của mình chỉ vì đổi lấy mức chi phí rẻ nhé.

Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền phụ thuộc vào cơ sở y tế tiến hành phá thai

Không phải cơ sở y tế nào cũng đảm bảo thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn, hiện nay có rất nhiều những cơ sở y tế không có tên tuổi cùng những bác sĩ không có kinh nghiệm được mở ra, chỉ với vài bài quảng cáo cùng mức chi phí rẻ hấp dẫn và đã thu hút được rất nhiều thai phụ đến đây phá thai.

Đối với những cơ sở y tế đảm bảo uy tín, chất lượng, bác sĩ là những người có kinh nghiệm, có chuyên môn thì sẽ cho mức chi phí cao hơn một chút. Nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được hiệu quả chữa bệnh tốt hơn, không ảnh hưởng cho sức khỏe sinh sản, cho quá trình mang thai sau này.

Khi đã tiến hành đi phá thai vì mang thai ngoài ý muốn thì các bạn không nên quá quan tâm đến mức chi phí, bởi vì mức chi phí không phải là điều quan trọng tất cả.

Giá phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào độ tuổi thai nhi

Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho tuổi thai từ 7 tuần trở xuống, đối với những thai phụ có tuổi thai đã cao nhưng vẫn cố tính lựa chọn sử dụng phương pháp phá thai này thì sẽ gây ra tình trạng băng huyết, sót thai.

Khi gặp những trường hợp ngoài ý muốn của phá thai không thành công thì thai phụ sẽ phải chi trả thêm một khoản phí phát sinh như: chi phí thuốc thang, chi phí điều trị, chi phí nằm viện,…

Do vậy, để cho quá trình phá thai bằng thuốc được suôn sẻ, tiết kiệm chi phí nhất thì thai phụ nên đi phá thai khi tuổi thai đang trong giai đoạn phù hợp để hạn chế những biến chứng nguy hiểm đáng tiếc xảy ra nhé.

Phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu phụ thuộc vào sức khỏe của thai phụ

Mỗi người sẽ có sức khỏe, sức đề kháng khác nhau.  Đối với những thai phụ có sức đề kháng tốt thì quy trình phá thai sẽ diễn ra đơn giản và dễ dàng hơn, quá trình phá thai sẽ hạn chế những biến cố, sau phá thai sức khỏe cũng hồi phục nhanh chóng từ đó mà thai phụ sẽ chỉ việc chi trả những khoản phí cơ bản, không bị những khoản phí phát sinh kéo mức chi phí tăng lên.

Ngoài ra, một số trường hợp thai phụ bị mắc các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa, mắc bệnh về huyết áp, tim mạch thì cần phải tiến hành điều trị các bệnh lý đó trước. Như vậy, sẽ phải chi trả thêm mức chi phí cho quá trình điều trị bệnh, sau đó mới đến phá thai. Từ đó mà chi phí phá thai sẽ tăng lên.

Chi phí tái khám cũng sẽ quyết định đến chi phí phá thai 

Sau khi tiến hành phá thai bằng thuốc xong thì người bệnh sau 2 tuần sẽ phải đến tái khám lại để chắc chắn về tình hình sức khỏe của mình. Quá trình tái khám sẽ kéo thêm một khoản chi phí.

Tuy nhiên, người bệnh không nên quá quan trọng về chi phí để rồi không đi tái khám, vì nghĩ là bệnh của mình đã khỏi hẳn rồi, đấy là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bạn nên để ý và quan tâm đến sức khỏe của mình trước tiên sau hãng quan tâm đến chi phí khám bệnh nhé.

Theo như các bác sĩ khuyến cáo, phá thai là một phương pháp nói thì dễ nhưng hành động thì không hề đơn giản, nên các chị em tuyệt đối không nên chủ quan vấn đề này. Đừng nên quá suy nghĩ về vấn đề kinh tế, về mức chi phí mà để dẫn đến những trường hợp không mong muốn nhé.

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Một số lưu ý khi phá thai bằng thuốc mà bạn cần phải hết sức lưu ý như:

 • Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhà để sử dụng, hãy dùng theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
 • Khi đã tiến hành sử dụng thuốc rồi thì nên sử dụng triệt để, tránh trường hợp đang dùng rồi lại bỏ dở.
 • Sau quá trình phá thai nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý.
 • Tuyệt đối không được phép quan hệ tình dục ít nhất là 1 tháng.
 • Cần phải đến tái khám lại sau 2 tuần.

Mong rằng với những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thái Hà trên đây đã phần nào giúp cho bạn giải đáp được thắc mắc về mức chi phí phá thai bằng thuốc. Nếu như các bạn vẫn còn có thắc mắc và mong muốn được giải đáp thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0365.116.117 để được hỗ trợ nhé.