Trong cơ quan sinh dục nữ giới, ống dẫn trứng, buồng trứng được gọi là phần phụ. Viêm phần phụ là chứng viêm ở ống dẫn trứng và buồng trứng. Cả ống dẫn trứng và buồng trứng đều đối xứng 2 bên, phân bố ở phần dưới thắt lưng vùng bụng. Khi phần phụ phát bệnh, bệnh nhân sẽ thấy đau tức liên tục hoặc gián đoạn ở 1 bên hoặc 2 bên. Hiện nay, rất nhiều phụ nữ ngồi nhiều, ít vận động, không lưu thông tuần hoàn máu, đặc biệt là các huyết mạch ở chân, gây trở ngại cho lưu thông kinh mạch, ảnh hưởng đến chức năng thải độc của phần phụ và gây viêm.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIÊM PHẦN PHỤ

Có rất nhiều con đường gây nhiễm khuẩn viêm phần phụ, có thể do lây lan chứng viêm của các cơ quan lân cận như: viêm ruột thừa, cũng có thể thông qua mạch bạch huyết, lan qua đường máu, tiếp xúc tình dục, hoặc không chú ý vệ sinh. Nữ giới nên hết sức chú ý, đặc biệt là những phụ nữ đã kết hôn, tỉ lệ mắc bệnh càng cao. Những bạn nữ chưa kết hôn, các rào cản vi khuẩn gây bệnh nhiều hơn nhưng do con đường lây nhiễm rất nhiều nên phụ nữ chưa kết hôn cũng có khả năng nhiễm khuẩn. Phụ nữ chưa kết hôn một khi đã mắc chứng viêm phần phụ thì không được coi thường bệnh mà phải điều trị kịp thời.

Nguyên nhân mắc bệnh ở phụ nữ chưa kết hôn

Lây nhiễm các bệnh xã hội
Vi khuẩn gây bệnh men theo niêm mạc, lây nhiễm lên trên gây viêm ống dẫn trứng và buồng trứng.

Thường mặc quần bó sát
Vùng kín không thoáng khí, tích tụ lại các chất thải âm đạo gây viêm nhiễm.

Rửa âm hộ không đúng cách
Nếu rửa hậu môn trước rồi rửa âm đạo sẽ có thể mang các vi khuẩn từ hậu môn vào âm đạo hoặc dùng bồn tắm thường xuyên, các vi khuẩn bệnh cũng có thể đi vào trong cơ quan sinh dục.

Ngồi lâu
Ít vận động, không lưu thông tuần hoàn máu, đặc biệt là các huyết mạch dưới chân. Do giải phẫu đặc thù của vùng chậu, tình hình lưu thông máu càng khó khăn, ảnh hưởng đến chức năng giải độc của phần phụ ở tử cung.

Nguyên nhân gây bệnh ở phụ nữ đã kết hôn

Do vòng tránh thai trong tử cung
Không chú ý vệ sinh cá nhân nên đã cung cấp cho vi khuẩn một con đường xâm nhập rất dễ dàng.

Không kiêng kị trong ngày "đèn đỏ"
Quan hệ tình dục trong kì kinh nguyệt sẽ dễ đưa vi khuẩn vào trong cơ thể

Sinh nở hoặc phá thai
Sức đề kháng kém đi, các vi khuẩn bệnh xâm nhập vào cơ quan sinh dục và phát tán đến ống dẫn trứng, buồng trứng rồi dần lan sang cả vùng chậu

Các nguyên nhân khác
Các bộ phận khác trong cơ thể đã tiềm tàng các tổn thương nhiễm khuẩn mà chưa được chữa trị, các vi khuẩn có thể theo dòng chảy của máu đi lên ống dẫn trứng và buồng trứng, thường là nhiễm khuẩn cả hai.

VIÊM PHẦN PHỤ CÓ TRIỆU CHỨNG VÀ TÁC HẠI

Các triệu chứng viêm
phần phụ cấp tính

Thường là đau dữ dội vùng bụng dưới, kèm theo sốt, ớn lạnh. Khi kiểm tra phụ khoa, phần phụ thấy đau rõ rệt, khí hư màu vàng

Triệu chứng viêm phần
phụ mãn tính

Có thể thấy đau bụng ở những mức độ khác nhau, bụng dưới đau tức, lúc nặng lúc nhẹ, đặc biệt là khi mệt mỏi và trong kì kinh nguyệt. Kèm theo khí hư ra nhiều, kinh nguyệt không đều...

Những tác hại của
viêm phần phụ

Cảm giác đau, khó chịu ảnh hưởng đến tâm lý, gây kinh nguyệt không đều, lão hóa da, trực tiếp gây tắc viêm ống dẫn trứng, dẫn đến chứng vô sinh sau khi kết hôn hoặc chửa ngoài tử cung.

KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỤ KHOA

Kiểm tra viêm phần phụ

Viêm ống dẫn trứng cấp tính
Khi kiểm tra viêm buồng trứng có thể thấy khí hư dạng mủ hoặc dạng nhầy. Phần phụ có cảm giác đau tức, đôi khi có thể sờ thấy khối lạ trong ống dẫn trứng và buồng trứng, ranh giới không rõ ràng, hoạt động bị hạn chế.

Viêm ống dẫn trứng mãn tính
Kiểm tra viêm buồng trứng sẽ thấy đau, kiểm tra vùng chậu thấy hai mặt tử cung dầy lên, đôi khi có thể sờ thấy những khối nang to cố định. Thông thường, khi siêu âm sẽ không thấy những dấu hiệu bất thường nào, trừ khi có hiện tượng tượng tích nước trong ống dẫn trứng hoặc khi đã hình thành u nang trong ống dẫn trứng và buồng trứng, siêu âm có thể phát hiện khối u

Ba bước điều trị

Viêm phần phụ cấp tính đa số là do nhiễm khuẩn, chủ yếu dùng thuốc kháng sinh (Cephalosporin, metronidazole), dùng thuốc chủ yếu qua đường tĩnh mạch.

Liệu pháp hỗ trợ: dùng vitamin, protein, các thực phẩm lỏng, nếu nhiệt độ cao thì giảm bớt.

Không kịp thời điều trị viêm phần phụ cấp tính sẽ dễ chuyển sang mãn tính. Với bệnh mãn tính, nếu dùng thuốc kháng sinh để điều trị hiệu quả sẽ không rõ rệt, cần phải dùng thuốc.

Lời khuyên chuyên gia: Nên kịp thời điều trị

Khởi nguồn nội soi vùng bụng, thời đại chẩn đoán nội soi vùng bụng, và thời đại phẫu thuật nội soi đã có lịch sử hơn 100 năm. Hiện nay, khái niệm xâm lấn tối thiểu hình thành trong bối cảnh điều trị "chỉnh thể", và do sự tiến bộ của y học. Một phòng khám có kĩ thuật xâm lấn tối thiểu cũng có nghĩa là đã giúp phụ nữ điều trị trị và hồi phục trong thời gian ngắn nhất, với vết thương nhỏ nhất. Đồng thời đây cũng là kĩ thuật kết hợp giữa hình ảnh hiện đại, quang học, máy móc phẫu thuật công nghệ cao và phương pháp phẫu thuật truyền thống, đòi hỏi phải có sự phối hợp của đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm phong phú. Nên có thể nói rằng việc sử hữu kĩ thuật xâm lấn tối thiểu chính là tiêu chí đo lường trình độ của một phòng khám.

KT can thiệp tầng sâu trị viêm phần phụ - An toàn, hiệu quả, không đau

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm trên cơ sở tổng kết kinh nghiệm lâm sàng lâu năm, đưa vào sử dụng kĩ thuật can thiệp tầng sâu chữa trị viêm phần phụ, kết hợp dùng thuốc kháng viêm, cải thiện môi trường cơ thể và nâng cao khả năng miễn dịch, nhanh chóng loại bỏ các tổn thương, điều trị cả triệu chứng và tận gốc, phòng ngừa tái phát.

KT can thiệp tầng sâu trị viêm phụ khoa - An toàn, hiệu quả, không đau

Khi điều trị viêm phần phụ, ống dẫn điện cực sẽ đi vào sâu bên trong bao gồm: can thiệp niệu đạo, trực tràng, buồng tử cung, hiệu quả của thuốc sẽ trực tiếp đi đến các tổn thương, nhanh chóng loại bỏ chứng viêm.

Ống dẫn điện cực có thể đưa thuốc sát khuẩn đến các tổn thương, đi đến chính xác các tổn thương ở tầng sâu, điều trị viêm phần phụ một cách hiệu quả.

Dưới hiệu ứng điện từ trường cao tần, hiệu ứng rung và áp lực bên ngoài, có thể đưa thuốc sát khuẩn đến các tổn thương, tăng cường tính năng của các tế bào, phát huy tối đa tác dụng của thuốc.

5 ưu điểm của kỹ thuật can thiệp tầng sâu

An toàn

Toàn bộ quá trình điều trị do các vi điện tử điều khiển và ghi lại, hiển thị trên màn hình máy tính, điều trị có thể quan sát, an toàn, tin cậy.

Không đau

Người bệnh được truyền thuốc vào sâu một cách nhẹ nhàng, không đau.

Không chảy máu

Dưới nguyên lý của hiệu ứng rung của điện từ trường cao tần, hiệu ứng nhiệt, không hề hây tổn thương cho các mô .

Hiệu quả cao

Điều trị can thiệp tầng sâu có thể rửa buồng tử cung kịp thời và định kì bằng thuốc, các vi sinh vật gây bệnh không có khả năng tái sinh,

Chi phí thấp

Điều trị can thiệp tầng sâu giúp người bệnh thoát ra vòng luẩn quẩn của bệnh tái phát, sự đau khổ và tốn kém khi phải tiếp tục điều trị sau này một cách triệt để, nhanh chóng.

Theo thống kê của PKĐK Thiên Tâm: Sử dụng kỹ thuật can thiệp tầng sâu điều trị viêm phần phụ đạt kết quả cao

Kỹ thuật can thiệp tầng sâu đột phá thành công 3 vấn đề nan giải của y học

Đột phá I

Định vị chính xác, vận dụng nguyên lý mới của điện từ trường cao tần và công nghệ sinh học, kết hợp hệ thống giám sát siêu âm, đưa thuốc sát khuẩn trực tiếp và nhanh chóng vào tầng sâu của các tổn thương, xác định chính xác, điều trị nhanh chóng.

Đột phá II

An toàn, hiệu quả cao. Dưới trạng thái không phá vỡ các mô bệnh, thông qua việc dẫn thuốc, cơ thể tự điều chỉnh môi trường bên trong, tăng cường tính năng của các tế bào. Hiệu ứng điện từ trường kích hoạt hoạt tính và tác dụng của thuốc, từ đó tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh, thải ra bên ngoài, đạt được mục đích sát khuẩn, tiêu viêm.

Đột phá III

Hiệu quả rõ rệt hơn. Kĩ thuật can thiệp tầng sâu có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh một cách hiệu quả, toàn diện, loại bỏ độc tố, hồi phục các tế bào bị tổn thương, giúp cho chức năng miễn dịch của cơ thể tự khôi phục, giải quyết vấn đề chữa lâu không khỏi và nỗi lo tái phát.

Những đối tượng phù hợp với kỹ thuật can thiệp tầng sâu.

1, Tất cả những người mắc bệnh viêm phần phụ và các chứng viêm phụ khoa khác.

2, Đặc biệt thích hợp với những người bệnh viêm phần phụ muốn mang thai.

3, Những người bị viêm phần phụ đã tái phát 1 hoặc nhiều lần.

4, Những người bệnh viêm phần phụ đã điều trị không đúng cách và không triệt để.

5, Những người bệnh viêm phần phụ mắc các bệnh về tử cung tuyến vú và đã từng mang thai.

6, Những người bệnh viêm phần phụ mong muốn chữa bệnh không làm tổn thương đến các mô khác trên cơ thể.

GIỚI THIỆU VỀ PHÒNG KHÁM THIÊN TÂM

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm Hà Nội là phòng khám chuyên điều trị các bệnh Nam Khoa,bệnh Phụ Khoa,bệnh Trĩ,bệnh Hôi Nách.Là một phòng khám rất có uy tín và danh tiếng hiện nay.Phòng khám luôn áp dụng những thành quả khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay ở trong nước cũng như trên thế giới,làm cho trình độ kỹ thuật chẩn đoán lâm sàng,điều trị cũng như những nghiên cứu y học không ngừng tiến bộ cùng với sự phát triển của thế giới,làm cho chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao hơn,để người bệnh luôn nhận được những dịch vụ y tế tốt nhất.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm Hà Nội trên cơ sở cung cấp những dịch vụ cơ bản cho người dân còn tập trung phát huy tối đa những ưu thế của mình trên các lĩnh vực như Nam Khoa,Phụ Khoa.Phòng khám đã thu hút được rất nhiều nhân viên kỹ thuật ưu tú xuất sắc,làm chất lượng khám chữa bệnh càng được nâng cao hơn rất nhiều.Khoa phụ sản căn cứ vào đặc điểm của chị em phụ nữ đã đưa vào sử dụng thiết bị "Dao LEEP"của Mỹ để điều trị các bệnh cổ tử cung.Nam Khoa chuyên điều trị các bệnh như viêm tuyến tiền liệt,viêm nhiễm cơ quan sinh dục,rối loạn chức năng sinh dục,bao quy đầu,hôi nách nhờ hệ thống trị liệu điện ion của Mỹ và thiết bị máy lasez CO2.Đưa vào sử dụng thiết bị máy điều trị các bệnh hậu môn trực tràng Đại Thần Lực để điều trị bệnh trĩ mà không dùng dao mổ.

Chất lượng phục vụ chính là sự thể hiện của trình độ y tế

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm Hà Nội quyết đưa chất lượng dịch vụ y tế lên một tầng cao mới,để đảm bảo quyền riêng tư cá nhân cho bệnh nhân,phòng khám đã thực hiện chính sách một phòng một bệnh nhân.

Hiệu quả điều trị quyết định sự sinh tồn của phòng khám

Dịch vụ điều trị tích hợp giữa các yếu tố xâm lấn tối thiểu,không gây đau đớn có độ an toàn cao mang lại cho người bệnh dịch vụ y tế có tính bảo đảm cao.

Tính trung thực là cảnh giới phát triển cao nhất của một bệnh viện,phòng khám

Phòng khám đa khoa thiên tâm luôn cung cấp những phương pháp điều trị hữu hiệu,an toàn và hoàn toàn mới mẻ bằng liệu pháp xâm lấn tối thiểu,không gây đau đớn cho bệnh nhân,đồng thời hợp tác với các tổ chức y tế khác để tiến hành tổng kết những nghiên cứa học thuật.

Y đức-Tài đức vẹn toàn

Tất cả nhân viên y tế đều kiên trì tuân theo tôn chỉ "lấy bệnh nhân làm trung tâm", kiên trì theo đuổi tiêu chuẩn dịch vụ "bệnh nhân là số 1, trách nhiệm lá số 1, dịch vụ là số 1, "đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ,nhận được sự tán dương của người bệnh.

Bác sỹ-Xứng danh nghề nghiệp

Có tay nghề cao,Tích lũy kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực thăm khám sức khỏe

Giá cả-Công khai minh bạch

Để mỗi bệnh nhân khi tới phòng khám đều được rõ ràng và yên tâm điều trị,các bác sỹ sẽ căn cứ vào tình hình của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị với mức giá thấp nhất nhưng vẫn đạt hiểu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Khám chữa bệnh - phù hợp tiêu chuẩn

Là một phòng khám chuyên nghiệp,luôn không ngừng tăng cường nguồn lực và công nghệ,đồng thời luôn nhận được sự hoan nghênh của các tầng lớp trong xã hội.

Trường hợp điều trị thành công

Người bệnh: Chị Hoa 39 tuổi

Triệu chứng: tức ngực, nóng bừng, tinh thần uể oải.

Kết quả điều trị: Phòng khám đa khoa Thiên Tâm đưa vào sử dụng kĩ thuật nội soi vùng bụng, qua hai liệu trình, cùng với sự giảm thiểu của chứng viêm, chị đã được thông tắc ống dẫn trứng, hồi phục chức năng của ống dẫn trứng, cảm thấy vô cùng vui mừng.

Người bệnh: Chị Thu 37 tuổi

Triệu chứng: Đau bụng trong kì kinh nguyệt đã hơn 10 năm, thấy nặng hơn trong 2 năm nay.

Kết quả điều trị: Kết hợp với bệnh tình của chị, phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã sử dụng phương pháp phù hợp, kết hợp trị liệu từ trường, trị liệu sóng ngắn, dẫn các ion âm...

Bản Quyền thuộc Phòng Khám Phụ Khoa Thiên Tâm
Website: http://phukhoa.org/
Địa Chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội
Email: pkthientam@gmail.com Hotline: 01666 06 5566