khuyen mai

chuyen-de-cac-chung-viem-phu-khoa

Viêm phụ khoa

Những bệnh thường gặp ở nữ giới

   Đối với các bạn gái sức khỏe luôn là một vấn đề hết sức được quan tâm, dưới đây là những căn Bệnh phụ khoa mà các bạn gái rất dễ mắc phải. Hy vọng có thể giúp các bạn hiểu được thêm về những căn bệnh này và từ đó có các biện pháp phòng tránh thích hợp.

Những bệnh thường gặp ở nữ giới

   1.Tăng sản ống tuyến vú

  Đây là căn bệnh mà không ít bạn gái gặp phải. Nhiều bạn khi thấy có dấu hiệu bất thường ở ngực như có mảng hoặc khối đặc ở "núi đôi",... vội vàng đến bệnh viện vì sợ mình bị ung thư "núi đôi". Sau khi kiểm tra xong mới biết, đấy chỉ là dấu hiệu bình thường của "cặp tuyết lê", hay xảy ra vào chu kỳ nguyệt san. Về cơ bản, nó vô hại, không quá lo lắng.

  Dấu hiệu điển hình của việc tăng sản ống tuyến vú là mỗi khi đến kỳ nguyệt san, bạn sẽ thấy đau đầu, chóng mặt, đôi khi sẽ thấy có mảng hoặc khối đặc xuất hiện ở "núi đôi", sờ vào thấy hơi đau đau. Dấu hiệu này thể hiện rõ nhất trước ngày bị hành kinh. Bạn chịu khó đợi đến lúc chu kỳ kinh nguyệt kết thúc, những dấu hiệu khó chịu này cũng theo đó biến mất.

  Nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến tăng sản ống tuyến vú là do bạn gái mặc áo ngực quá chật, mặc trong suốt thời gian dài khiến vòng tuần hoàn máu không tốt. Ngoài ra, tinh thần căng thẳng, stress nhiều cũng "góp phần" làm tình trạng nghiêm trọng hơn.
Có thể nói, đây là dạng tổn thương lành tính, đôi khi cũng có trường hợp phát triển thành ung thư "núi đôi", nhưng số lượng cực ít.

Lời khuyên:

  Trước tiên, bạn phải dùng áo ngực đúng cỡ, không bó sát. Mỗi tối trước khi ngủ, bạn nên để bầu ngực được tự do thư giãn. Đặc biệt, không được tùy ý dùng sản phẩm nâng ngực.

  Mỗi lần sau khi nguyệt san kết thúc khoảng một tuần, bạn nên có những động tác tự kiểm tra núi đôi, như vậy sẽ giúp bạn dễ phát hiện ra bệnh khi thấy dấu hiệu bất thường.

2. U xơ cổ tử cung

  Đây là một trong những bệnh phụ khoa lành tính thường gặp nhất của các bạn gái. Khoảng 1/3 nữ giới trưởng thành có hoặc ít hoặc nhiều u xơ, thường là u xơ nhỏ, nhưng không có dấu hiệu của bệnh, thậm chí đi khám phụ khoa, kiểm tra cũng không phát hiện thấy, chỉ khi làm siêu âm mới phát hiện ra.

Lời khuyên:

  Về cơ bản không có gì đáng lo ngại, nhưng cũng có một số người u xơ mà xuất hiện một số phiền phức như nguyệt san nhiều hơn, chu kỳ nguyệt san kéo dài, nghiêm trọng hơn có thể vì thế mà bị thiếu máu. Vì vậy, các bạn gái này nên quan tâm, chú ý hơn đến sức khỏe, nếu thấy dấu hiệu bất thường còn trị liệu kịp thời.

3. Xói mòn cổ tử cung

  Thật ra, đây chỉ là một bệnh viêm cổ tử cung mãn tính thường thấy của của nữ giới. Nguyên nhân của bệnh thì có rất nhiều: Trong quá trình làm "chuyện ấy" bị tổn thương, cọ xát quá mức với bao cao su, thụt rửa sâu, nấm khuẩn... Nhưng, đa số bệnh xói mòn cổ tử cung không cần bất cứ trị liệu gì, cũng không có cảm giác khó chịu, nên rất nhiều người khi kiểm tra khám phụ khoa mới biết mình bị bệnh.

Lời khuyên:

  Mặc dù nói không nhất định phải trị liệu, nhưng không nên làm ngơ như nó không tồn tại. Tốt nhất, các bạn nên khám phụ khoa định kỳ mỗi năm một lần.

  Nếu thấy các biểu hiện như: khí hư ra nhiều; màu sắc khí hư từ trong suốt biến thành màu trắng hoặc vàng; khí hư có mủ, hoặc máu; mùi vị thì khác thường... thì bệnh đã trở nên nghiêm trọng hơn nhiều, cũng có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu. Nếu thấy những dấu hiệu bất thường này, bạn nên ngay lập tức đến bệnh viện để được kiểm tra và trị liệu.

  Xói mòn cổ tử cung vốn không ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh sản sau này. Nhưng một số người sau khi sinh, do kích thích tố thay đổi, khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, song đối với bào thai, cơ bản không ảnh hưởng gì.

4.Viêm ruột thừa mãn tính

  Về cơ bản, viêm ruột thừa mãn tính không có dấu hiệu đặc biệt, một số người sẽ có hiện tượng đau bụng dưới lâm râm, đi kèm với ra khí hư nhiều. Phần lớn, các bạn gái phải đi khám mới phát hiện thấy bệnh.

Lời khuyên:

  Nếu thấy dấu hiệu của viêm ruột thừa, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, phần lớn chỉ cần điều trị 2 - 3 lần (mỗi lần 10-20 ngày) uống thuốc là khỏi, có thể hoàn toàn khỏe mạnh.

  Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm về những bệnh thường gặp ở nữ giới. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký khám bệnh. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng: 01666.065.566 cũng có thể tư vấn trực tiếp qua yahoo.