khuyen mai

chuyen-de-cac-chung-viem-phu-khoa

Viêm phụ khoa

Công dụng của sữa chua trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa

Công dụng của sữa chua trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa

 Sữa chua vừa ngon, dễ ăn lại có tác dụng điều tiết tiêu hóa, bổ sung canxi nên rất nhiều chị em thậm chí cả anh em “tín nhiệm” sử dụng. Gần đây, các chuyên gia tiếp tục khẳng định một số tác dụng của sữa chua với sức khỏe cộng đồng. Ngoài việc làm đẹp da, giảm huyết áp, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể thì hoạt tính của các axit lactic trong sữa chua còn có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây viêm nhiễm âm đạo và một số bệnh phụ khoa khác.

 

 

 Sau khi tiến hành điều trị cho một số phụ nữ bị bệnh phụ khoa mãn tính, mỗi ngày họ tiêu thụ khoảng 200 ml sữa chua mỗi người, sau một thời gian những phụ nữ có độ pH âm đạo từ 6,0 đến 4,0 (bình thường là 4,0 đến 4,5) đều được cân bằng trở lại đồng thời nguy cơ tái mắc bệnh cũng giảm đi đáng kể. Qua nghiên cứu và phân tích cho thấy các axit hoạt tính trong sữa chua cho phép phụ nữ duy trì nồng độ pH âm đạo ở mức bình ổn cho phép, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh nấm, ngứa, viêm nhiễm niệu đạo.

 Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu cũng lưu ý các bạn là mặc dù sữa chua có rất nhiều công dụng hữu ích như vậy nhưng không thể xem nó như một loại thuốc chữa bệnh mà quá lạm dụng. Hãy chỉ coi nó như một loại thực phẩm dinh dưỡng còn với những trường hợp mắc bệnh viêm phụ khoa thì lời khuyên cho bạn là hãy đến ngay các cơ sở y tế để khám và nhận được những chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ.

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm chúng tôi về công dụng của sữa chua trong việc điều trị những viêm nhiễm phụ khoa. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.065.566 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.