khuyen mai

chuyen-de-cac-chung-viem-phu-khoa

Viêm phụ khoa

Các triệu chứng cơ bản của viêm tắc vòi trứng

Bạn Thùy Anh ở Hà Tĩnh hỏi phòng khám: "Gần đây mình thấy khó chịu sau khi quan hệ vợ chồng, chu kỳ kinh nguyệt của mình cũng không được bình thường. Mình đi khám phụ khoa thì được các bác sĩ chuẩn đoán bị viêm tắc vòi trứng. Xin hỏi các bác sĩ các triệu chứng viêm tắc vòi trứng là như thế nào?".

Triệu chứng viêm tắc vòi trứng

Cám ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi đến cho phòng khám chúng tôi. Dưới đây là câu trả lời của các bác sĩ tại phòng khám:

Tắc vòi trứng rất nguy hiểm, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh. Các nguyên nhân dẫn tới tắc vòi trứng có thể kể đến là bệnh lậu, viêm nhiễm đường sinh dục, khối u bên ngoài chèn ép, viêm dính vùng chậu…gây ra. Đa phần các trường hợp tắc vòi trứng thường gặp ở phụ nữ chưa sinh con lần nào.

Các triệu chứng chính của viêm tắc vòi trứng bao gồm:

Chu kỳ kinh nguyệt không đều, bị rối loạn: Nếu vòi trứng bị tắc cũng có thể ảnh hưởng đến buồng trứng, gây tổn thương chức năng của buồng trứng và khiến cho việc rụng trứng trở lên rối loạn, dẫn tới kinh nguyệt không đều.

Cảm giác khó chịu ở bụng: Nếu có triệu chứng mệt mỏi, đi tiểu nhiều lần, tiểu dắt…kèm theo cảm giác đau bụng, sưng cứng bụng, đau lưng…rất có thể đó là triệu chứng của viêm tắc vòi trứng hoặc viêm bàng quang, viêm tử cung…gây ra.

Vô sinh: Đây là triệu trứng cho thấy bạn đã bị viêm tắc vòi trứng khá lâu rồi. Nếu vòi trứng bị tắc hoặc tổn thương thì chức năng này sẽ bị ảnh hưởng khiến việc vận chuyển trứng gặp khó khăn dẫn tới hiện tượng vô sinh.

Ngoài ra còn các triệu chứng khác đi kèm như: đau rát khi giao hợp, tăng tiết dịch âm đạo, cơ thể mệt mỏi hoặc rối loạn chức năng tiêu hóa…

Trên đây là giải đáp của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm về các triệu chứng cơ bản của bệnh viêm tắc vòi trứng. Nếu thấy các triệu chứng viêm tắc vòi trứng kể trên, bạn đọc nên đi khám phụ khoa sớm nhất để tìm ra nguyên nhân và chữa trị kịp thời. Nếu còn bất kì câu hỏi nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp với các bcas sĩ tại phòng khám chúng tôi.