khuyen mai

chuyen-de-viem-phan-phu

Viêm phần phụ

Cách phát hiện viêm phần phụ cấp tính

Cách phát hiện viêm phần phụ cấp tính Viêm phần phụ không phải là hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa bình thường, khi bị viêm phần phụ có thể dẫn tới nhiều triệu trứng khác thường gặp nhất như: dẫn tới vô sinh ở nữ giới. Đây chính là hiện tượng “ viêm phần phụ thường gặp”. Nguy hại của hiện tượng viêm phần phụ tương đối lớn. Thứ nhất, hiện tượng viêm phần phụ không chỉ khiến nữ giới bị vô sinh; Thứ hai, ham muốn tình dục giảm xuống, hơn nữa còn trực tiếp dẫn tới, mất cân bằng nội tiết tố khiến cho làn da ở nữ giới  bị lão hóa nhanh chóng. 

Giữa hai hiện tượng viêm phần phụ cấp tính và mãn tính, dù là viêm phần phụ mãn tính hay viêm phần phụ cấp tính thì chúng ta đều phải chú ý, đối với hiện tượng viêm phần phụ cấp tính cần điều trị triệt để tránh hiện tượng viêm phần phụ mãn tính. Như vậy, chúng ta cần phải làm như thế nào để xác định chính xác bệnh nhân bị viêm phần phụ cấp tính?

Biện pháp xác định viêm phần phụ cấp tính:

Phát sốt: Khi phát bệnh, lập tức xuất hiện hiện tượng sốt cao, 39 ~ 40°C kèm theo cảm giác sợ lạnh, rùng mình, cùng với nhiệt độ cơ thể tăng giảm thất thường. Nếu bệnh viêm sốt nóng khiến cho vùng kết dính tách ra, nhiệt độ cơ thể có thể giảm xuống rất nhanh; nếu đang ở tình trạng sốt cao thì khi nhiệt độ cơ thể giảm xuống một độ thì sẽ lập tức tăng trở lại trong thời gian ngắn. Đây chính là biểu hiện của viêm mãn tính hoặc vùng viêm đã hóa mủ. Tần suất nhịp đập của mạch và nhiệt độ cơ thể tương đương, nếu cả hai không tương đương chứng tỏ vùng viêm đã phát triển rộng.

Đau bụng: Khi triệu chứng mới bắt đầu thì có thể thấy đau cục bộ vùng bụng dưới, đa số bệnh nhân đều có biểu hiện đau dữ dội, một số ít còn kèm theo hiện tượng buồn nôn, nôn.  Không giống với hiện tượng đau viêm ruột thừa. Ngoài ra, khi đi đại tiện thì hiện tượng đau bụng càng dữ dội hơn, nghiêm trọng còn có hiện tượng đi tiểu buốt cùng với hiện tượng táo bón và căng tức bụng. Khi đại tiện kèm theo chất dịch nhầy, chất dịch này chính là ở vùng viêm.

Trong tình trạng bình thường: Những người bị viêm phần phụ cấp tính, da mặt trở nên đỏ nhưng nhanh chóng biến mất. Mạnh đập không quá 100lần/phút, nếu để tình trạng bệnh kéo dài, sau khi vùng viêm có hiện tượng hóa mủ thì sức kháng của cơ thể dần giảm xuống, cơ thể mệt mỏi, mạnh đập vượt 100 lần/ phút, chảy mồ hôi, da mặt vàng.

Vùng bụng dưới đau dữ dội: Khi nhấn vào vùng dây chằng cơ bụng trong khoảng từ 1.5 ~ 2 cm thì triệu chứng đau này càng rõ hơn. Khi thử phản ứng với cơ thành bụng, cơ bụng căng tức, vùng đau cũng biểu hiện rõ ràng hơn. Khi tiến hành các bước kiểm tra phụ khoa như xét nghiệm nội tiết âm đạo (khí hư) có nhiều tế bào mủ, bề mặt cổ tử cung bị sưng đỏ không đều. Vùng cổ tử cung có cảm giác đau do cơ vùng bụng căng tức, vì vậy rất khó kiểm tra vùng chậu. Thông thường trong tình trạng cổ tử cung tương đối cố định, khi quan hệ có cảm giác đau, hai bên phần phụ có biểu hiện đau dữ dội, khó có thể sờ thấy phần phụ sưng.

 Cần phải chú ý những điểm sau: Những bệnh nhân bị viêm phần phụ cấp tính hoặc viêm thời gian phát tác của hiện tượng viêm phần phụ, cần phải giảm số lần quan hệ nhằm tránh tình trạng ngày càng nghiêm trọng. Thời gian điều trị viêm phần phụ tương đối dài, ngoài việc sử dụng các loại thuốc còn phải cải thiện tình trạng sức khỏe nâng cao sức đề kháng. Trong cuộc sống hàng ngày, cần tăng cường tập luyện, không những cải thiện sức đề kháng mà còn khiến cho tâm trạng luôn thoải mãi. Đồng thời, cần tích cực điều trị các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… bởi các bệnh viêm nhiễm này đều có thể dẫn tới tạo cơ hội thuận lợi cho các vi khuẩn vốn có trong cơ thể phát triển mạnh. Nếu đang đặt vòng tránh thai nên xem xét việc tháo vòng.

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám Phụ Khoa Thiên Tâm về làm thế nào để nhận biết bản thân bị viêm phần phụ cấp tính hay không? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng: 01666.065.566 cũng có thể tư vấn trực tiếp qua yahoo.