khuyen mai

chuyen-de-viem-co-tu-cung

Viêm cổ tử cung

Cần đi khám kịp thời nếu có dấu hiệu viêm cổ tử cung

  Viêm cổ tử cung, thực chất là viêm cổ tử cung lộ tuyến là do viêm nhiễm từ âm đạo lên (do lậu hay các vi khuẩn khác) làm viêm phần cổ tử cung. Quá trình viêm lâu ngày sẽ dẫn đến phá huỷ lớp niêm mạc cổ tử cung. Tổ chức tuyến ở phía trong lớp niêm mạc mọc lấn ra ngoài gây ra lộ tuyến cổ tử cung.Cần đi khám kịp thời nếu có dấu hiệu viêm cổ tử cung

   Viêm cổ tử cung lộ tuyến cần phải điều trị vì nếu kéo dài thời gian sẽ dễ chuyển thành ung thư, viêm dày sẽ gây khó khăn trong khi sinh nở. Khi huyết trắng (khí hư) ra nhiều có mùi hôi tanh và rát chứng tỏ bạn đang viêm nhiễm vùng kín rất nhiều và có khả năng bị viêm cổ tử cung. Vì vậy khi thấy các triệu chứng bất thường này bạn cần phải đi khám và kiểm tra xem có bị mắc chứng viêm loét nào không và từ đó có biện pháp chữa trị hợp lý.

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung quá phát dạng nhú bạn cần điều trị tích cực theo hướng dẫn của bác sĩ, dùng thuốc uống và thuốc đặt cho đúng liều, đúng thời gian kết hợp kiêng giao hợp trong thời gian điều trị, tránh thục rửa âm đạo, sau khi viêm cổ tử cung khu trú lại bác sĩ sẽ có hướng điều trị tiếp theo (đốt điện, đốt tia laser, áp lạnh cổ tử cung…).

  Nguyên nhân viêm lộ tuyến là do quan hệ tình dục đã tạo ra những vết trầy xước ở cổ tử cung, nên âm đạo, cổ tử cung dễ bị viêm do vi khuẩn, virus hoặc các bệnh lây lan qua đường tình dục… Nếu nguyên nhân gây bệnh do bệnh lý lây lan qua đường tình dục thì cần điều trị cho cả bạn tình.

  Nếu không điều trị tích cực viêm nhiễm từ cổ tử cung đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung, sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nên việc điều trị sớm và theo chỉ định của bác sĩ là rất cần thiết.

  Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm về cần đi khám kịp thời nếu có dấu hiệu viêm cổ tử cung. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia.