khuyen mai

chuyen-de-viem-co-tu-cung

Viêm cổ tử cung

Bệnh viêm cổ tử cung có ảnh hưởng đến việc thụ thai không?

Bệnh viêm cổ tử cung có ảnh hưởng đến việc thụ thai không?

  Ở phụ nữ việc thụ thai và sinh con là vấn đề hết sức quan trọng, đối với vấn đề này các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm cho biết mọi viêm nhiễm ở âm đạo, Viêm cổ tử cung, tử cung hay các phần khác của bộ phận sinh dục như ống dẫn trứng, buồng trứng (phần phụ) hay viêm tiểu khung đều làm giảm khả năng thụ thai và có thể làm vô sinh do di chứng của viêm nhiễm làm tắc ống dẫn trứng hay viêm dính tử cung. Khi viêm âm đạo, lộ tuyến được điều trị khỏi, người phụ nữ có thể có thai như bình thường

 

   Khi đốt diệt tuyến ở cổ tử cung, nếu đốt quá sâu, cổ tử cung sẽ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, đau và có thể cản trở sự thụ thai. Đến khi chuyển dạ đẻ, sẹo xơ cứng ở cổ tử cung sau đốt có thể làm tử cung khó mở để đẩy thai ra ngoài. Viêm lộ tuyến cổ tử cung (nhất là lộ tuyến viêm) có thể hạn chế thụ thai, gây vô sinh. Tuy nhiên nhiều trường hợp vô sinh kèm theo lộ tuyến đã có thai được sau khi đốt điện.

  Thực ra trong thời gian bị bệnh không nên quan hệ hoặc chỉ có quan hệ nhẹ nhàng và ít vì nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Ngoài ra cần phải giữ vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, đặc biệt vào nhưng ngày có kinh.

  Ngoài ra bạn cần lưu ý tái khám sau mỗi đợt điều trị, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề thụ thai, sinh con. Bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả thăm khám, xét nghiệm cụ thể và tư vấn cho bạn cách điều trị hiệu quả nhất!

  Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm về các bệnh viêm nhiễm cổ tử cung đối với việc thụ thai, sinh con ở phụ nữ. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia.