khuyen mai

chuyen-de-viem-co-tu-cung

Viêm cổ tử cung

Ảnh hưởng Viêm cổ tử cung đến sức khỏe nữ giới

Viêm cổ tử cung có hai loại: cấp tính và mãn tính

Ở giai đoạn cấp tính: xuất hiện Khí hư ra nhiều, mủ có màu vàng hoặc xanh. Có lúc đau bụng dưới hay lưng. Lúc này cần làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, sử dụng đúng thuốc kháng sinh, tránh làm việc quá sức, tránh sinh hoạt tình dục, tránh để nước quá nhiều vào âm đạo khi tắm… tránh những kích thích vào phần này, sẽ nhanh chóng hết bệnh. Nếu không trở thành mãn tính và rất dễ gây ra những hậu quả như:

Ảnh hưởng Viêm cổ tử cung đến sức khỏe nữ giới

+ Gây Viêm âm đao: Những người mắc bệnh này có cảm giác nóng ở âm đạo, bên ngoài ngứa ngáy khó chịu, có những lúc đau lưng, bụng dưới đau quặn, đi tiểu nhiều, đái buốt, kinh nguyệt không đều, đồng thời xuất hiện những mủ xanh và vàng hoặc trong khí hư có sợi máu. Khi đi kiểm tra sẽ thấy tử cung tổn thương.

+ Ảnh hưởng sinh đẻ: Bệnh viêm nhiễm làm thay đổi tổ chức sinh sản, làm giảm tính đàn hồi và không có lợi cho sinh con.

+ Ảnh hưởng quan hệ tình dục: Viêm cổ tử cung nặng không thể quan hệ tình dục và không có lợi cho sinh con.

+ Gây ra hiện tượng vô sinh hay mổ sinh: Là vì nó gây ra sự mất điều tiết môi trường axit trong âm đạo, tạo Khí hư ra nhiều và vi khuẩn ảnh hưởng đến sự tồn tại và hoạt động sinh đẻ.

+ Nguy cơ ung thư: Bệnh viêm cổ tử cung nếu chữa không khỏi sẽ dẫn đến ung thư. Theo thống kê, người mắc bệnh viêm này có khả năng ung thư cao hơn gấp 10 lần so với người bình thường.

Trên đây là những giới thiệu của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về bệnh Viêm cổ tử cung. Nếu chị em vẫn còn những thắc mắc có thể gọi tới hotline: 01666.06.55.66