khuyen mai

chuyen-de-phap-thai-khong-dau

Phá thai không đau

Lựa chọn thời điểm phá thai an toàn tốt nhất

Bên cạnh việc lựa chọn một phương pháp phá thai an toàn thì việc lựa chọn thời điểm phá thai tốt nhất cũng là mối quan tâm không nhỏ của các chị em phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn. Bởi vì việc lựa chọn thời điểm phá thai an toàn sẽ giúp chị em giảm thiểu được tối đa những tai biến có thể xảy ra trong quá trình phá thai. Sau đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm để giúp cho chị em có thể tự lựa chọn cho mình thời gian tiến hành pha thai tốt nhất đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

» Nạo hút thai có đau không

 

thoi-diem-pha-thai-tot-nhat

 

Nhiều người thường quan niệm rằng phá thai là không tốt, là nguy hiểm. Tuy nhiên thì thực tế cũng không hẳn là như vậy. Trong cuộc sống luôn có những điều bất ngờ xảy ra, có đôi lúc bắt buộc bạn phải lựa chọn và phải đưa ra quyết định dẫu điều có khó khăn như mang thai ngoài ý muốn với những bạn trẻ chưa kết hôn, thai nhi bị dị tật... Tuy nhiên thì phá thai vào thời điểm nào là thích hợp và an toàn nhất?

Theo các chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám Thiên Tâm cho biết, thông thường bạn gái có thai trong vòng 10 tuần trở lại thì đều có thể nạo phá thai, nhưng thời điểm phá thai an toàn nhất là từ 35 - 60 ngày (5 - 8 tuần). Tuy nhiên thì phá thai quá sớm cũng không phải là cách giải quyết tốt nhất. Bởi nếu như mang thai không đủ 35 ngày thì lúc đó thai nhi chưa hình thành hết, nếu như kĩ thuật không hiện đại và xử lý không tốt thì có thể dẫn đến thủng tử cung và thai sẽ còn sót lại.

Nếu muốn pha thai bang thuoc, thì thời điểm tốt nhất để uống thuốc phá thai là khi tuổi thai từ 5 - 7 tuần tuổi. Nếu quá 7 tuần tuổi thì chị em không được áp dụng phương pháp này mà phải tiến hành phá thai bằng thủ thuật (nạo thai, hút thai).

Và ngược lại cũng không thể phá thai quá muộn (trên 10 tuần) thì mức độ nguy hiểm lại càng cao hơn, khi đó thời gian phục hồi sẽ chậm và thậm chí còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của sản phụ.

Vậy khi bạn biết mình mang thai ngoài ý muốn hay vì bất cứ lý do nào khác mà không muốn giữ lại cái thai đó thì bạn hãy đưa ra quyết định sớm nhé. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp phá thai an toàn và thời điểm thích hợp nhất để tránh những rủi ro sau khi phá thai. Và đừng quên tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ sản khoa nhé!

Trên đây là những chia sẻ và giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm về việc lựa chọn thời điểm phá thai an toàn tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ ngay theo đường dây nóng 01666 06 55 88 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết.