khuyen mai

chuyen-de-kinh-nguyet-khong-deu

Kinh nguyệt không đều

Phương pháp hữu hiệu giảm bớt khó chịu ngày ấy

Mỗi tháng cứ vào những ngày “đèn đỏ” các bạn gái lại cảm thấy đau lưng, bụng, tức ngực, chóng mặt, dễ nổi cáu…Thấu hiểu được những khó chịu  đó, các chuyên gia phụ khoa phòng khám Thiên Tâm chỉ ra một số cách giúp chị em giảm bớt những khó chịu ngày “đèn đỏ”

Phương pháp hữu hiệu giảm bớt khó chịu ngày ấy

Chế độ ăn hợp lý :

Một số thực phẩm được tin rằng sẽ làm giảm cơn đau kinh nguyệt như hạt lanh và cá. Một chế độ ăn uống giàu trái cây và rau quả có thể giúp thúc đẩy sức khỏe, giúp bạn giảm bị đau khi có kinh nguyệt.

Giảm lượng muối và đường :

Cố gắng tránh thực phẩm có nhiều muối và đường. Natri giúp giữ nước, dẫn đến đầy hơi. Một vài nghiên cứu cũng cho thấy có sự liên kết giữa chu kỳ kinh nguyệt và lượng đường trong máu.

Bổ sung vitamin B, canxi và magie :

Nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin B6 có thể giảm đau, và các giả thuyết khác cho rằng sự thiếu hụt magie có thể là một nguyên nhân gây đau bụng kinh ở một số phụ nữ. Kali là một khoáng chất trong cơ thể để kiểm soát co thắt cơ bắp.

Bạn cũng không nên cắt giảm lượng sữa, canxi vì nó sẽ giúp bạn đỡ bị đau bởi kỳ kinh nguyệt.

Tránh uống rượu :

Một nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ uống ít rượu sẽ ít bị đau kinh nguyệt hơn so với những người phụ nữ uống nhiều rượu. Không chỉ có rượu mà ngay cả việc giảm lượng caffeine cũng có thể giảm đau kinh nguyệt.

Uống nhiều nước :

Uống nhiều nước không chỉ giữ cho cơ thể đủ nước mà còn giúp cơ thể xả chất độc.  Nhiều phụ nữ dùng thuốc lợi tiểu để chống đầy hơi trong chu kỳ kinh nguyệt, nhưng không nên sử dụng cách này vì nó sẽ đẩy khoáng chất cần thiết ra khỏi cơ thể của bạn.

Tắm nước nóng :

Đau là do sự co lại của tử cung trong khi hành kinh. Tắm nóng, nhẹ nhàng có thể giúp cung cấp một số tác dụng đến cơ bắp. Cho thêm ít muối biển vào nước nóng.

Phương pháp hữu hiệu giảm bớt khó chịu ngày ấy

Tập thể dục :

Một số nghiên cứu cá nhân cho thấy tập thể dục có thể giảm đau bụng kinh. Yoga và các kỹ thuật thiền sẽ thúc đẩy sự thư giãn, có ích cho việc giảm đau trong kỳ kinh nguyệt.

Quan hệ tình dục :

Nhiều người phụ nữ cho rằng quan hệ tình dục thực sự giúp giảm đau thời kỳ kinh nguyệt. Những cơn cực khoái sản sinh ra lượng hormone lớn có vai trò thư giãn cơ thể, giảm áp lực vùng bụng và làm dịu thành tử cung.

Cứu trợ y tế :

Đôi khi chảy máu quá nhiều có thể xảy ra do bệnh tật nữa, chằng hạn như khối u hoặc rối loạn máu. Trường hợp này tốt nhất là tham khảo ý kiến bác sỹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm đau bằng cách dùng aspirin hoặc các thuốc giảm đau khác.

Phương pháp cổ truyền :

Một số người đã châm cứu hoặc bấm huyệt để giảm đau vùng chậu. Nếu bạn không thích bị chọc bởi hàng chục kim tiêm, hãy thử massage chân.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm về những cách hữu hiệu giảm bớt những khó chịu ngày “đèn đỏ”. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký khám bệnh. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng: 01666.065.566 cũng có thể tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bài viết mới hơn:
Bàn viết cũ hơn: