khuyen mai

chuyen-de-kinh-nguyet-khong-deu

Kinh nguyệt không đều

Những nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều

Change Những nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là tình trạng thay đổi chu kỳ, màu sắc, lượng…kinh nguyệt so với bình thường. Đây là một trong những tình trạng phụ nữ thường mắc phải và lo lắng. Những nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này? Sau đây các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm xin giải đáp những nguyên nhân như sau:

 

 

  1.  Thời điểm bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt (từ 11-15 tuổi), thời kỳ mãn kinh (từ 45-50 tuổi) hay khi mang thai, cho con bú.
  2. Phụ nữ mắc các chứng bệnh bẩm sinh liên quan đến đường sinh dục, bị u lành, ác tính, viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục thường mắc chứng kinh nguyệt không đều.
  3. Điều kiện làm việc không tốt, chị em phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại như các chất hóa học, sinh học, phóng xạ có nguy cơ cao mắc các bệnh về sinh dục, trong đó có chứng kinh nguyệt không đều.
  4. Ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt không điều độ, thiếu khoa học có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều. Một nghiên cứu của các chuyên gia Nga cho thấy, những phụ nữ bị nhiễm lạnh trong khi có kinh dễ mắc chứng kinh ra quá ít, thậm chí tắc kinh. Vì vậy, hằng ngày chị em cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ và hợp lý, nhất là trong những ngày hành kinh.
  5. Thường xuyên trong trạng thái tinh thần không ổn định, stress, trầm cảm, bực tức, bị sốc mạnh… đều có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều.
  6. Phụ nữ hút thuốc và uống rượu có thể làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt , khiến cho kinh nguyệt không đều.

Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa dày dạn kinh nghiệm về chữa trị các bệnh phụ khoa sẽ mang lại cho bạn sức khỏe tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký khám bệnh. Có thể được ưu tiên sắp xếp bác sỹ khám bệnh hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng: 01666.065.566 cũng có thể tư vấn trực tiếp qua yahoo.