khuyen mai

chuyen-de-kinh-nguyet-khong-deu

Kinh nguyệt không đều

Những điều nên biết về kinh nguyệt

Có thể nói kinh nguyệt đóng vai trò khá quan trọng đối với sức khỏe của chị em phụ nữ, tuy nhiên không ít chị em lại chưa có đầy đủ sự quan tâm, hiểu biết cũng như cảnh báo từ những dấu hiệu bất thường của kinh nguyệt. Dưới đây các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm giới thiệu một số kiến thức về kinh nguyệt giúp chị em nắm được những dấu hiệu bất thường để kịp thời khám, điều trị :

Những điều nên biết về kinh nguyệt

1.Bạn chớ ngạc nhiên nếu trong vòng một tuần trước khi thấy kinh theo Chu kỳ kinh nguyệt, ngực bạn sẽ căng ra, có cảm giác bứt rứt, khó chịu, đau đầu… Có tới 85% phụ nữ có triệu chứng này...

Đây là điều "ngạc nhiên" thứ nhất. Để giảm bớt các triệu chứng mệt mỏi trước khi có kinh, bạn nên tập thể dục thường xuyên và bổ sung lượng thức ăn hoặc chất bổ giàu can xi với liều lượng 1.200 mg/ngày.

2. Sự căng thẳng khiến kinh nguyệt bất thường. Sự căng thẳng có thể làm cho trứng rụng muộn hoặc không rụng và điều này có hại cho sức khỏe và cơ chế sinh lý của bạn.

3. Kinh nguyệt không làm mất nhiều máu như bạn tưởng, mỗi tháng tối đa chỉ khoảng chừng 90 gram.

4. Mỗi lần thấy kinh bao nhiêu ngày là bình thường? Phần lớn phụ nữ có kinh khoảng 2 – 7 ngày, quá khoảng thời gian này được coi là nhiều.

5. Thời điểm dễ thụ thai. Bình thường phụ nữ chỉ rụng trứng 1 lần/tháng vào khoảng ngày thứ 14 trước khi thấy kinh; trong vòng 1-2 ngày vào dịp này, bạn có thể thụ thai nếu có quan hệ tình dục. Nhưng vì tinh trùng có thể “sống dai” tới 7 ngày nên bạn phải sử dụng biện pháp tránh thai trong khoảng thời gian “cao điểm” nếu chưa muốn có con.

6. Cách “đếm” vòng kinh. Vòng kinh bình thường được tính vào khoảng 21 – 35 ngày kể từ ngày đầu tiên thấy kinh. Mỗi phụ nữ có một chu kỳ khác nhau, cần tự theo dõi để xác định vòng kinh bình thường của mình.

chu kỳ kinh

7. Phụ nữ có thể làm chậm kinh hoặc ngừng kinh nếu uống thuốc ngừa thai liên tục thay vì ngừng uống một tuần khi có kinh, hoặc uống thuốc primulut-N mà người ta thường dùng trước khi đi biển.

8. Triệu chứng trước khi có kinh nếu nghiêm trọng thì đó là một loại bệnh lý liên quan tới kinh nguyệt. Trong vòng hai tuần trước khi thấy kinh, người mắc bệnh này thường đau khắp mình mẩy (đầu, các cơ, khớp, ngực) và sẽ khỏi khi bắt đầu thấy kinh.

9. Triệu chứng trước khi có kinh thường nặng thêm từ độ tuổi 30 trở lên.

10. Có thể làm “chuyện ấy” khi có kinh, vì không có bằng chứng nào khẳng định là có hại cho sức khỏe, nhưng vấn đề là bạn có thể mang thai, hoặc không mấy người thích vì liên quan đến vệ sinh và sự phản cảm.

11. Triệu chứng đau bụng kinh là do những u xơ (lành tính) trên thành dạ con. U xơ càng lớn càng gây cảm giác đau hơn. Triệu chứng đau bụng kinh dữ dội còn do bị mắc bệnh viêm màng trong dạ con, kèm theo hiện tượng ra huyết nhiều hoặc thất thường, có cảm giác đau đớn sau khi quan hệ tình dục.

12. Ăn uống có tác động tới kinh nguyệt. Nếu ăn uống kiêng khem quá đáng để giảm cân có thể khiến kinh nguyệt thất thường hoặc không có và gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản cũng như các bệnh tật khác.

Chậm kinh nguyệt nguyên nhân do đâu

Kinh nguyệt ra ít vì sao?

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm về những điều bạn gái nên biết về kinh nguyệt . Đối với những thay đổi hay dấu hiệu bất thường, chị em phụ nữ nên chú ý theo dõi và đến phòng khám kiểm tra để xác định rõ nguyên nhân cũng như cách điều trị hợp lý kịp thời. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi.Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sỹ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.065.566 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bài viết mới hơn:
Bàn viết cũ hơn: