khuyen mai

chuyen-de-kinh-nguyet-khong-deu

Kinh nguyệt không đều

Làm thế nào để hạn chế khó chịu trong thời kỳ tiền kinh nguyệt

 Thời kỳ tiền kinh nguyệt không chi gây ra cho chị em phụ nữ những rắc rối về tinh thần mà còn rất nhiều những mệt mỏi về sinh lý. Với một số thay đổi dưới đây sẽ giúp chị em cải thiện được phần nào những khó chịu do thời kỳ tiền kinh nguyệt đem lại.

Làm thế nào để hạn chế khó chịu trong thời kỳ tiền kinh nguyệt

Thay đổi chế độ ăn phù hợp

- Bạn có biết  đôi khi chính những gì bạn ăn vào sẽ gây ra những triệu chứng khó chịu trong thời kỳ này. Ví dụ như ăn thực phẩm chứa nhiều muối có thể gây ra sưng phù dẫn đến đau vùng ngực. Bên cạnh hạn chế một số thực phẩm không tốt, chúng ta có thể bổ sung vào chế độ ăn của mình một số loại thực phẩm có tác dụng tích cực như sữa, cá mòi, chuối cho bữa sáng, các loại hạt như hướng dương, đậu phộng, hoa quả nhiệt đới như dứa…

Tập luyện thể dục thể thao 

- Trong thời điểm này cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó  chịu, sưng phồng, tâm tính cáu gắt, hãy duy trì hoạt  động thể dục thể thao như hàng ngày thay vì cứ nằm trên giường, ghế sofa…Chỉ cần tập nhẹ nhàng cũng giúp bạn có tinh thần sảng khoái hơn, cơ thể cũng trở nên năng động hơn. Nếu duy trì tập luyện đều đặn, không những hạn chế được các triệu chứng tiền kinh nguyệt mà con có thể dễ dàng loại bỏ các cơn đau khó chịu khi chu kỳ bắt đầu.

Vitamin bổ sung

- Uống vitamin bổ sung cũng có thể giúp bạn chống lại những triệu chứng khó chịu này. Sắt, magie, canxi, và vitamin B6 đã được chứng minh là có tác dụng loại bỏ các khó chịu thời kỳ tiền kinh nguyệt. Nên tham khảo ý kiến bác sỹ nếu bạn muốn biết thêm về việc bổ sung các vitamin và khoáng chất này.

Hạn chế đồ ăn vặt

- Việc cấm bản thân thưởng thức những món đồ ăn vặt vốn dĩ là sở thích hàng ngày trong thời kỳ này thật không dễ. Do vậy, thay vì bỏ hoàn toàn, bạn có thể ăn ít hơn. Ví dụ như ăn 1 phần tư miếng socola đen thay vì ăn cả miếng socola lớn hoặc loại bỏ món chip khoai tây chiên giòn bằng những loại snack có lợi như bỏng ngô. Bạn sẽ thấy tác dụng bất ngờ.

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm chúng tôi về các cách hạn chế khó chịu trong thời kỳ tiền kinh nguyệt. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.065.566 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bài viết mới hơn:
Bàn viết cũ hơn: