khuyen mai

chuyen-de-kinh-nguyet-khong-deu

Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt có màu nâu

Kinh nguyệt có màu nâuNhiều chị em khi đến cuối kỳ kinh nguyệt thường thấy có những đốm màu nâu mà không biết vì sao, có phải do viêm nhiễm phụ khoa hay có vấn đề gì đó với tử cung của bạn?. Những đốm máu nâu đó xuất hiện được coi là dấu hiệu báo trước những ngày đèn đỏ khó chịu của bạn đã ở những ngày cuối cùng.

 

 

  Ngoài ra, nếu như bạn bị trễ kinh thì đó có thể là dấu hiệu bạn đang mang thai. Nếu đúng như vậy bạn nên dùng que thử thai để xác định có đúng bạn đã mang thai không.

  Một lý do khác cũng có thể khiến những đốm máu màu nâu xuất hiện là dùng thuốc tránh thai cơ thể có sự thay đổi về mức độ kích thích tố cũng như thay đổi hoóc-môn trong cơ thể. Hiện tượng này thường thấy trong tháng đầu tiên sau khi bạn uống thuốc tránh thai.

  Cũng có thể do bạn bị tăng giảm trọng lượng quá nhanh chóng trong một thời gian ngắn cũng có thể gây ra một số những thay đổi nội tiết và khiến bị xuất huyết giữa 2 kỳ kinh.

  Một sự thay đổi đột ngột trong chế độ ăn uống cũng có thể là thủ phạm đáng ngờ vì chúng có thể tước đi của cơ thể những chất dinh dưỡng quen thuộc.

  Ngoài ra, uống rượu quá mức hoặc uống cà phê quá nhiều cũng có thể khiến bạn phải đối mặt với tình trạng này.

  Một lý do hiếm gặp hơn nhưng cũng có thể làm cho các đốm máu nâu xuất hiện sau thời gian đèn đỏ là việc sử dụng một số loại thuốc nhất định, đặc biệt là thuốc làm loãng máu. Những thuốc này có thể ảnh hưởng xấu đến máu kinh nguyệt.

  Ngoài ra, một khối u, bướu thịt lành tính tăng trưởng trên cổ tử cung hoặc trong tử cung cũng có thể là thủ phạm khiến bạn bị xuất huyết không đều và gây nên những đốm máu nâu.

  Nếu bạn đang gặp bất cứ sự căng thẳng kéo dài cũng có thể là lý do khiến các đốm máu nâu xuất hiện. Theo đó, bạn nên tránh làm việc căng thẳng.

  Nếu như trong những ngày đèn đỏ mà kèm lẫn cả máu tươi và những đốm nâu này thì tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ sớm vì những đốm máu nâu này bình thường chỉ được thải ra vào những ngày kết thúc của ngày đèn đỏ. Hoặc những đốm máu nâu này tuy không gây đau đớn và khó chịu cho bạn nhưng nó không dừng lại ở 1, 2 ngày sau đó mà cứ tiếp tục trong thời gian dài sau đó.

  Những đốm máu nâu xả vào những ngày đèn đỏ có thể được coi là hiện tượng bất thường nếu có mùi khó chịu vì có thể vùng kín đã bị viêm nhiễm. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ và điều trị sớm nhất.

  Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm chúng tôi về máu có màu nâu trong những ngày cuối của kinh nguyệt. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.065.566 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.