khuyen mai

banner-chuyende-1

Khí hư bất thường

Đọc vị các bệnh phụ khoa qua khí hư

Khí hư thể hiện tình trạng nội tiết, sức khoẻ của người phụ nữ. Khí hư sinh lý có màu trắng trong có thể hơi ngả vàng. Giai đoạn trước và sau khi trứng rụng, khí hư thường ra ít, lỏng, nhưng đến thời điểm rụng trứng, khí hư ra rất nhiều, dai, để một ít khí hư vào hai ngón tay có thể kéo dài ra được.

Đọc vị các bệnh phụ khoa qua khí hư

Khí hư sinh lý có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, là chất bôi trơn, tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung kết hợp với trứng nhưng khí hư bệnh lý lại là dấu hiệu của bệnh phụ khoa có thể gây vô sinh vĩnh viễn cho phụ nữ. Các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm khuyên chị em phụ nữ cần quan tâm chú ý nếu khí hư có những biểu hiện bất thường về cả số lượng và tính chất là dấu hiệu chắc chắn của sự viêm nhiễm, chị em nên đến các phòng khám phụ khoa để được thăm khám và điều trị.

Những biểu hiện khi khí hư là bệnh lý đường sinh dục:

- Khí hư trong (dịch trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước, không hôi): dấu hiệu của u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, quá sản nội mạc tử cung do cường Estrogen.

- Khí hư loãng, đục, hôi, màu vàng nhạt và có bọt hoặc khí hư như bột, có vảy nhỏ hoặc khí hư màu trắng, xanh đục: dấu hiệu viêm âm đạo.

- Khí hư nhiều đặc, dính như hồ, có màu đục: dấu hiệu viêm cổ tử cung.

- Khí hư loãng như nước: dấu hiệu viêm tử cung

- Khí hư giống như mủ (vàng hoặc xanh): Viêm phần phụ (vòi trứng), nhiễm nấm.

- Khí hư ra nhiều, xuất hiện sau giao hợp vài ngày. Khí hư nhiều, như mủ, đặc, màu xanh: dấu hiệu viêm nội mạc tử cung

- Khí hư vàng, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa: dấu hiệu rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.

- Khí hư lẫn máu, ra máu bất thường: dấu hiệu của ung thư tử cung. Ung thư tử cung có những dấu hiệu như máu ra bất thường (dù ngoài chu kỳ nguyệt san), kèm theo đau bụng hoặc không, khí hư nặng mùi hoặc có lẫn máu.

- Khí hư ra nhiều, ngứa ngáy: nhiễm nấm candida và trùng roi gây ngứa.

 Viêm nhiễm vùng kín nếu để lâu không chữa hoặc chữa không triệt để thì có khả năng viêm nhiễm sẽ lan rộng lên vòi trứng, làm viêm tắc vòi trứng dẫn đến thụ thai khó và có thể dẫn đến vô sinh. Phụ nữ mang thai mắc bệnh phụ khoa, hệ lụy là sinh khó, dễ xảy thai, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, nặng nề nhất có thể dẫn tới tử vong.

 Nếu phụ nữ đã có những biểu hiện viêm nhiễm, nhất thiết phải đi khám phụ khoa để được thăm khám và tư vấn điều trị. Nếu chị em cho rằng chỉ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ hơn là thiếu kiến thức đầy đủ vì rửa vệ sinh bên ngoài chỉ có tác dụng phòng viêm nhiễm chứ không có tác dụng điều trị viêm âm đạo. Với việc khám phụ khoa, các bác sỹ của phòng khám sẽ làm xét nghiệm kiểm tra toàn bộ phần phụ của chị em, tìm ra nguyên nhân gây bệnh để có phương hướng điều trị như: nội soi cổ tử cung, xét nghiệm dịch khí hư, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, kiểm tra vòi trứng...

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm chúng tôi về các bệnh phụ khoa được nhận biết thông qua khí hư. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sỹ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666065566 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.